Khai giảng lớp đào tạo nghề theo đặt hàng tại xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương

11/08/2023 Phan Đình Tiến

Lễ khai giảng lớp đào tạo nghề Trang điểm trình độ sơ cấp đã diễn ra thành công tại xã Tân Lập, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương vào ngày 10/8/2023. Khóa học này có thời gian kéo dài 3,5 tháng, với tổng số giờ thực học là 320 giờ và số ngày thực học là 40 ngày.

Buổi lễ khai giảng có sự tham dự của đại diện Ban Giám hiệu trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương, đại diện Phòng Đào tạo và giáo viên giảng dạy cùng với đại diện Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội của huyện Bắc Tân Uyên đã có mặt để đánh dấu sự khởi đầu trong sự hợp tác đào tạo nghề theo đặt hàng của địa phương. Đại diện Lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã Tân Lập cũng đã có mặt để chia sẻ cùng các học viên.

Ông Lê Nho Lượng – Hiệu trưởng trường Trung cấp Kỹ thuật và Nghiệp vụ Công đoàn Bình Dương phát biểu

Số lượng học viên tham dự lớp học là 30 người. Đây là những người đã tham gia khóa học với mong muốn trang bị kiến thức, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp trong lĩnh vực trang điểm để tiếp tục phát triển sự nghiệp và tìm kiếm việc làm.

Mục đích chính của khóa học này là cung cấp kiến thức về trang điểm cơ bản, kỹ năng và thái độ nghề nghiệp cho học viên. Điều này giúp các học viên có cơ hội tìm kiếm việc làm và chuyển đổi công việc phù hợp với yêu cầu của thị trường lao động. Ngoài ra, khóa học cũng mong muốn góp phần vào tăng năng suất lao động và tăng thu nhập cho học viên, từng bước nâng cao mức sống cho người dân trên địa bàn xã.

Ông Đoàn Quốc Tuấn – Phó trưởng phòng LĐTBXH huyện Bắc Tân Uyên phát biểu

Sau khi hoàn thành khóa học, các học viên sẽ được cấp chứng chỉ sơ cấp trang điểm. Đây là một chứng chỉ hành nghề quan trọng và được công nhận trong ngành trang điểm, giúp đảm bảo chất lượng và khả năng của các học viên trong công việc. Chứng chỉ sơ cấp này cũng có thể là một công cụ hữu ích để các học viên xin việc và xây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực trang điểm.

Quang cảnh buổi lễ khai giảng

Cô Nguyễn Thị Hồng Nhung trao đổi với các học viên về khóa học

Lễ khai giảng lớp đào tạo nghề Trang điểm trình độ sơ cấp tại xã Tân Lập đã mang lại niềm vui và hy vọng cho cả học viên và cộng đồng. Nó đánh dấu sự nỗ lực của các cơ quan, tổ chức và các cá nhân liên quan trong việc đào tạo và phát triển nguồn nhân lực chất lượng, góp phần vào sự phát triển bền vững của địa phương và cả nước.